กระแต อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาว สุดแซ่บ

กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม สาวสวย หมวย เอ๊กซ์ สุด แซ่บ  มากความสามรถที่ทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะกีฬา เต้น ร้อง เพลง แสดง รวมไปถึง ยูทูปเบอร์อีกด้วย แถมเธอคนนี้ทำอะไรเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากๆ มีรางวัลการันตีทุกอย่าง
กระแต อาร์สยาม– ชื่อ นิภาพร บุญยะเลี้ยง
– รู้จักกันนามชื่อ กระแต อาร์สยาม
– เป็นคนจังหวัด ลำปาง
เธอเป็นลูกคนที่ 2 จาก 4 คน ของครอบครัว ซึ่งเธอเป็นพี่สาวแท้ๆ ของ กระต่าย อาร์สยาม โดยทั้งคู่สนิทกันมากๆ โดยทั้งเธอและน้องสาวได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนที่จะเข้ามา วงการนักร้อง ลูกทุ่ง กระแตได้เป็น นักมวย ไทยอาชีพมาก่อน โดยใช้ชื่อว่า น้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา และเคยไปแข่งขันที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และได้รับชัยชนะมาแล้ว
นักร้อง ลูกทุ่ง สาวเสียงดีก็ดูจะออร่าจับขึ้นเรื่อย ๆ เรียกได้ว่ามาถูกทางสุด ๆ สาวน้อยจากจังหวัดลำปางคนนี้ที่เคยทำให้แฟนเพลงตกหลุมรักกับความ น่ารัก ของเธอจากเพลง เปิดใจสาวแต วันนี้เธอเติบโตเป็นสาวสวยเซ็กซี่ มากความสามารถ แถมเอาอยู่ทุกดราม่า ประสบการณ์ในวงการบันเทิงกว่า 20 ปีแบบนี้ สาวกระแตไม่มาเล่น ๆ แน่นอน ชวนมารู้จักเธอให้มากขึ้นไปพร้อมกันเลย รับรองว่ารู้จักแล้วจะหลงรักสร้างความฮือฮาอีกครั้งกับชุดขึ้นคอนเสิร์ตของ เธอที่ขออวดแฟชั่นใหม่ มาในคอนเซ็ปต์สีนู้ดที่ไม่ใช่แค่สีชุด แต่รวมไปถึงชุดหนังนู้ด เปิดโชว์ บั้นท้ายแบบเต็มจอเต็มตา ซึ่งบอกเลยว่าแซ่บจนต้องซู้ดปาก เกิดเป็นดราม่าเบา ๆ จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์โต้กลับ แต่นอกจากความแซ่บแล้ว เร้าใจ ยังมีผลงานที่น่าติดตามอยู่มากมาย
กระแต อาร์สยามซึ่งก่อน มีชื่อเสียงใน วงการบันเทิง กระแตเธอเคยทำอาชีพนักมวยมาก่อน โดยใช้ชื่อว่า น้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา และน้ำหวานน้อยศ.อาร์สยาม สถิติการชก48 ครั้ง โดยเธอแพ้แค่เพียง 2 ครั้งเท่านั้นบอกเลยว่าช่วงที่เป็นนักมวย ความสามารถของกระแตก็ไม่ธรรมดา เพราะเธอสามารถไต่ระดับจากเวทีระดับจังหวัดที่ฉะเชิงเทรา มาสู่เวทีชิงแชมป์มวยไทยหญิงนานาชาติรุ่นฟลายเวท
การเริ่มต้นมาทำงานในวงการเพลงลูกทุ่งของสาวกระแต เริ่มที่ค่ายอาร์สยาม โดยตอนนั้นเธอได้ออกผลงานร่วมกับเพื่อนในชื่อ ลูกทุ่งโฟร์ทีน ส่วนผลงานเพลงที่ทำให้ชื่อของ กระแต อาร์สยาม เริ่มเป็นที่รู้จักคือเพลง หนูไม่ได้ตั้งใจดำ
จากนั้นปลายปี 2550 สาวกระแตก็ออกอัลบัมที่ 2 ขวัญจากสาวแต ซึ่งก็ยังเป็นอัลบัมเพลงฮิตติดหู ต่อด้วยอัลบัมชุดที่ 3 จ้างมันเต๊อะ ซึ่งมีการใช้คำเมือง ภาษาบ้านเกิดของสาวกระแต กลายเป็นเพลงฮิตอีกเพลงที่คนร้องตามทั่วบ้านทั่วเมือง ก่อนจะมีอัลบัมเต็มที่ 4 รักนะฉึก ฉึก เป็นอัลบัมเต็มล่าสุดของเธอ ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2554
กระแต อาร์สยามโกอินเตอร์ อยากเป็นศิลปินไทย ที่ได้โชว์ที่ต่างประเทศ ให้ทั่วโลกได้เห็นความสามารถของศิลปินไทย อยากให้ชาวต่างชาติได้ฟัง ลูกเอื้อนของเรา ลักษณะการร้องของเรา ที่เรานำไปเชื่อมกับความเป็นสากล ก็น่าจะเป็นเอกลักษณ์ที่น่าตื่นเต้น และเป็นอะไรที่ใหม่ เพราะเพื่อนชาวต่างชาติบอกไม่เคยได้ยินลูกเอื้อนของลูกทุ่งแบบนี้ เค้ารู้สึกว่ามันเป็นการ improvise ที่เค้าทำไม่ได้ เป็นความสามารถพิเศษที่สุดยอด ในขณะที่คนไทยมองเพลงลูกทุ่งว่าเชย ไม่แพง บ้าน ๆ แต่เรารู้สึกว่าคำว่าแพง หรือไม่แพง อยู่ที่ตัวเราว่าเราต้องการสื่ออะไร สุดท้ายแล้ว แตอยากให้เป็นลูกทุ่งที่ดูอินเตอร์ ก็อาจจะต้องโดนดราม่า ที่หลายคนมองว่าทำลูกทุ่งเสีย แต่เราผ่านจุดนั้นมาแล้ว ตอนนี้ทุกคนก็ยอมรับและเข้าใจแล้วว่าโลกมันเปลี่ยน แต่เราหมุนไปเร็วกว่าคนอื่น ที่ตั้งไว้คือภายใน 5 ปี จะพยายามหาลู่ทางที่จะได้ไปถึงจุดนั้น ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวดี ฝันนั้นก็ใกล้จะเอื้อมถึงแล้วค่ะ” กระแต อาร์สยามส่งท้ายการสัมภาษณ์ ด้วยเป้าหมายในอนาคต
ช่องทางการติดตาม
-FB. กระแต อาร์สยาม
– IG. krataersiam8