ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก สาวสวยมากความสามารถ

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เป็น สาวสวย ที่หลายๆคน หลงใหลและหลง รักเธอ ไม่ใช่แค่เพียง หน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาจากความสามารถและการวางตัวที่ดีอีกด้วย แต่เรื่องที่หลายๆ คนไม่รู้นั้นก็คือในสมัยเด็กเธอเคยเป็นนักเรียน ทุนจากกีฬายิมนาสติกลีลา
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกประวัติของเธอ
– ชื่อ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูรย์
– เกิดวันที่ 30 กันยายน 2535
– อายุปัจจุับน 31 ปี
– ส่วนสูง 165 ซม.
– เกิดที่ จังหวัดกรุงเทพมหาคร
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก มีน้องชาย 1 คน อายุห่างกัน 3 ปี ชื่อฟิว จิราทิตย์ ซึ่งมีโครงหน้าตี๋หล่อ จนเป็นที่เลื่องลือว่าหน้าตาดีทั้งบ้าน
ใบเฟิร์นจบระดับมัธยม ที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า สายวิทย์-คณิต ก่อนจะสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและการกำกับ การแสดง  และคว้าใบปริญญามาด้วยเกรดเฉลี่ย 3.27  เริ่มหัดเรียนยิมนาสติกลีลามาตั้งแต่อนุบาล 3 ซึ่งคุณแม่สนับสนุนให้เรียนเพราะเป็นกีฬาที่ทำให้มี รูปร่างสวย  และใช้ความสามารถด้านกีฬานี้เข้าศึกษาต่อด้วยโควตาพิเศษของนักกีฬา เคยลงแข่งขันได้เหรียญรางวัลประเภททีมมาหลายครั้งด้วย โอกาสทองสู่ วงการบันเทิง เข้ามาหาเธอถึงที่ เมื่อมีทีมงานโมเดลลิ่งมาค้นหา นักแสดง เด็กหน้าใหม่ที่สนามซ้อมกีฬา และชักชวนใบเฟิร์นให้มาแคสต์งานโฆษณารองเท้านักเรียนหญิงยี่ห้อดัง ผลปรากฏว่าเธอได้งานชิ้นนี้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิง
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกในวัยเด็กใบเฟิร์นเป็นเด็กที่ซนและดื้อมาก เคยกระโดดโหม่งโต๊ะจนกระจกแตกละเอียด ไปเขย่าประตูรั้วเพื่อนบ้านจนหล่นมาทั้งบาน ทำให้คุณแม่ต้องหาเงินไปจ่ายค่าเสียหาย และด้วยนิสัยห้าวเกินเด็กผู้หญิง ทำเรื่องปวดหัวให้คุณพ่อคุณแม่ตลอดนี่เอง ทำให้เธอโดนตีบ่อย ๆ แต่ก็ยังติดนิสัยไฮเปอร์และไม่ชอบอาบน้ำมาจนถึงปัจจุบัน
ซึ่งเธอนั้น เคยรับบทดาราสมทบใน ภาพยนตร์ มาแล้วหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติเรื่องแด่พระผู้ทรงธรรม ตอนทะเลของก้อย, อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง และเชือดก่อนชิม  เป็นนางเอก MV ให้ศิลปินชื่อดัง ทั้งเพลงน้ำลาย ของ ซิลลี่ ฟูลส์ เพลงเรื่องธรรมดา ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ เพลง 14 อีกครั้ง ของ เสก โลโซ และเพลง เพลงนี้ ของ สิงโต เดอะสตาร์  ต่อมาใบเฟิร์นก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” แสดงคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่างมาริโอ้ เมาเร่อ ส่งผลให้เธอดังเปรี้ยง
และนั่นทำให้ใบเฟิร์นได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 แต่เมื่อหมดสัญญา เธอก็ผันมาเป็นนักแสดงอิสระ และมีโอกาสแสดงฝีมือจนเป็นกระแสสนั่นโซเชียลอีกครั้งในบท “ก้านแก้ว” จากละครเรื่องหลงไฟ และบท “นิรา” จากละครใบไม้ที่ปลิดปลิว
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกจากกระแสภาพยนตร์สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ได้สร้างชื่อเสียงให้ใบเฟิร์นโกอินเตอร์ โด่งดัง ไปหลายประเทศทั่วเอเชียโดยเฉพาะประเทศจีน เป็นนักแสดงหญิงชาวไทยที่มีผู้ติดตามใน Weibo สูงที่สุดถึง 5.5 ล้านคนใบเฟิร์นยังมีผลงานภาพยนตร์ระดับอินเตอร์อีก 2 เรื่อง ได้แก่ ภาพยนตร์ของประเทศฟิลิปปินส์ เรื่อง Suddenly It’s Magic และภาพยนตร์ของประเทศอินโดนีเซีย เรื่อง The Guys กลายเป็นนางเอกร้อยล้านเต็มตัว จากภาพยนตร์เรื่อง Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ที่กวาดรายได้ไปกว่า 130 ล้านบาท
จากนั้นใบเฟิร์นก็มีข่าวกับมาร์ช จุฑาวุฒิ และเป็นคู่จิ้นกับ นาย ณภัทร แต่เธอก็ขีดเส้นชัดว่าทั้งสองหนุ่มเป็นแค่เพื่อนแต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดทางเพื่อนจริงหรือเปล่า เพราะช่วงหลังคู่ของใบเฟิร์น กับนาย ณภัทร มีโมเมนต์น่ารัก ๆ ออกมาการันตีความสนิทสนมอยู่เรื่อย ๆ จนหลายคนเชียร์ให้คบกัน ซึ่งคงต้องรอให้ทั้งคู่ออกมายืนยันความสัมพันธ์กันอีกครั้ง
ช่องทางการติดตาม
– FB. ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูรย์ 
– IG.baifernbah