พลอย ภัทรากร สาวสวยสุดแซ่บ

พลอย ภัทรากร

พลอย ภัทรากร สาวสวย สุด เซ๊กซี่  ที่มาแรง จาก ซิทคอม  คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเธอ สาวพลอย เธอเป็น นักแสดง ที่มาก ความสามารถ อีกทั้งยัง สวย ขาว เซ๊กซี่ จากบท ซิทคอม โอมเพี้ยงอาจารย์คง
พลอย ภัทรากรประวัติของเธอ ชือ พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล เกิดวันที่  24  พฤศจิกายน  2532  เกิดจังหวัด ลำพูน ครอบครัวเป้นคน ไทยเชื้อสายจีน เป็นลูกสาวคนกลาง พลอยจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยม ศึกษาจากโรงเรียน ดาราวิทยาลัย ระกับปริญญาตรีที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
พลอย ภัทรากรซึ่ง มองไม่ออกเลยใช่มั้ย คิดว่าเธอ อายุ 20 ต้น ๆ  แต่ปัจจุบัน เธอมีอายุ 33  ปี  เดิมแล้วเธอเป็นคน จังหวัดลำพูน ครอบครัว ของเธอนั้น เป็นคนไทยเชื้อสายจีน โดย สาวพลอย นั้นเธอเป็นลูกสาวคนกลาง ซึ่งเธอมีพี่สาวชื่อ ว่า รุจีรัฐ ตั้งศุภกุล และ มีน้องชาย ชื่อว่า  สรธัญ ตั้งศุภกุล
ด้านชีวิตใน วงการบันเทิง  เธอ ได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 ในปี พ.ศ.2556 เป็นระยะเวลา 6 ปี แล้วได้รับบทใน การแสดง เรื่องแรกในเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ โดยรับบทเป็นจันทา จึงทำให้เป็นที่ร้จักจากละครเรื่องนี้ หลังจากนั้นพลอยมีงานละครเรื่อยมา ก่อนจะหมดสัญญาและตัดสินใจผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ
พลอย ภัทรากรด้านการศึกษาของ สาวพลอย เธอจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนดาราวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี  ที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เธอยังคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาครอบครองด้วยนะ เก่งมากเลยใช่ไหมละ
สาวพลอย เธอ สาวสวย น่ารัก เป็นลุคใส ๆ แบ๊ว ๆ ต่อมา ซึ่งต่อมา สาวพลอย นั้น หันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกาย มากขึ้น เนื่องจากเธอเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายมาก ทำให้เราได้เห็นภาพของ สาวพลอย ในลุคของผู้หญิง  ที่สุขภาพดี ร่างการแข็งแรง แถม เซ็กซี่ มาก อีกด้วย จนปัจจุบัน สาวพลอย นั้น กลายเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ คนที่รักสุขภาพ และให้กับสาวๆ
พลอย ภัทรากรหลังจากนั้น สาวพลอย มีงานละครเรื่อยมา ก่อนที่เจ้าตัวนั้น จะหมดสัญญาและ ได้ตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ  จนเธอได้มีผลงานเพิ่มขึ้นเรื่อย เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ละครโทรทัศน์, ละครสั้น , ผลงานภาพยนตร์ , ผลงานเพลง, มิวสิกวิดีโอ และอื่นๆ อีกมากมาย
ผลงานของ สาวพลอย ที่ทุกคนสามารถติดตาม ได้ทุก สัปดาห์ ทางช่อง Workpoint TV ช่อง 23  เรื่อง โอมเพี้ยงอาจารย์คง ซึ่ง เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม แนวคอมเมดี้  ลึกลับ โดยออกอากาศ ทุกวันเสาร์เวลา 12.00 – 13.00 น. โดย สาวพลอย นั้น
ช่องทางการติดตาม
– FB. พลอย ภัทรากร
– IG. ployptk