อิงฟ้า สาวสวยมิสแกรด์ไทยแลนด์

อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า เรียกได้ว่า เป็นสาวที่มีความสามารถรอบตัว ทั้ง ความสวย และความคิด ทัศนิคติ รวมไปถึงลูกคอการ ร้องเพลง ที่ไพเราะ เพราะเธอแสดงให้เห็นแล้วว่า ทั้งความสวย ความคิด และความสามารถของเธอ สามารถพาไปสู่ความสำเร็จและสามารถคว้าตำแหน่งได้นั่นเอง
อิงฟ้า วราหะประวัติของเธอ
– ชื่อ อิงฟ้า วราหะ
– ชื่อเล่น มุก
– เกิดจังหวัด อุทัยธานี
– ส่วนสูง 170 ซม.
เรียก ว่าเกิดมาในครอบครัว ดนตรี  ที่แท้จริง โดยพ่อเป็นมือคีย์บอร์ด และแม่เป็นนักร้อง เพลงลูกทุ่ง  เธอจึงได้วิชาทางด้านร้องเพลงมาจากคุณพ่อคุณแม่มาเต็มๆ โดยตอนที่เธอเป็นนักเรียน เธอเรียกว่าเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง ที่แข่งขับเสภา ร้อยแก้ว ร้อยกรอง เป็นตัวแทนของโรงเรียน บวกกับความสามารถในการร้องเพลงอยู่แล้ว เมื่อเรียนจบ จึงมีครูทำขวัญนาคมากติดต่อ จนเธอได้เรียนเพิ่มเติมและสามารถทำหน้าที่เป็นหมอทำขวัญนาคได้ในที่สุด
อิงฟ้า วราหะเธอทำมาหลายอาชีพ  ตั้งแต่เป็นนักร้องประกวดมาตั้งแต่เด็ก อายุ 6 ขวบ เป็นแม่ค้าขายของกิน ผลไม้-ไส้กรอก-ลูกชิ้น-ส้มตำ, เป็นแคดดี้, นักร้อง, นางแบบ, พนักงานออฟฟิศ ตลอดจนหมอทำขวัญนาค โดยเธอได้มาเป็นที่รู้จักกันอย่างวงกว้างจากการที่เธอร่วม ประกวด  The Voice Thailand 2018 และ โชว์ ความสามารถในการแหล่รับขวัญนาคนั่นเอง
อิงฟ้าเปิดเผยว่าเธอเป็นบุคคลที่มีความหลากหลายทาง เพศ  (LGBTQ+) เธอเคยกล่าวว่า การคบหากับใครนั้นอยู่ที่ความสุข และความสบายใจของทั้งสองฝ่ายมากกว่า เพศสภาพ  อีกทั้งเธอร่วมกับทีมงานมิสแกรนด์ไทยแลนด์ยังเคยเข้าร่วมงาน บางกอกนฤมิตไพรด์ ไพรด์พาเรดครั้งใหญ่ในกรุงเทพมหานครอีกด้วย
นปี 2020 ที่ผ่านมาเธอ เคยได้เข้าประกวดเวทีมิสแกรนด์สุพรรณบุรีมาแล้วแต่สุดท้ายได้มีการถอนตัว และกลับเข้ามาประกวดอีกครั้งและสามารถคว้ามงกุฎมิสแกรนด์กรุงเทพมหานครฯ 2022 มาได้ในที่สุด และเรียกว่าเป็นคนนี้เป็นผู้เข้าประกวดที่เป็นตัวเต็งอันดับต้นๆ ของเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 เลยก็ว่าได้
อิงฟ้า วราหะโดยตลอดการประกวดเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 นั้นเธอก็ทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่า เธอทุ่มเทและจัดเต็มในทุกๆ รอบการประกวด จนสามารถแสดงความสามารถแบบรอบด้าน ทั้งสมอง ความคิด ทัศนคติ ตลอดจนความงาม จนสามารถคว้ามงกุฎ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 มาได้เป็นที่สำเร็จ
เริ่มเป็นที่รู้จักใน วงการบันเทิง  แต่ อิงฟ้า ก็ยังมีความใฝ่ฝันที่ ไกลกว่านั้น และด้วยอาชีพที่ต้องใช้ ทั้ง รูปร่าง หน้าตา ทำให้เธอตัดสินใจทำ ศัลยกรรม ความงาม เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นทำตาสองชั้น เพราะชั้นตาเดิมสองข้างไม่เท่ากัน ทำจมูกให้เป๊ะขึ้น ฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้อวบอิ่ม และศัลยกรรมหน้าอก 300 ซี.ซี.เธอไม่อยากให้อกดูคล้อย ซึ่งทั้งหมดนี้เธอยืนยันว่าไม่ได้เสพติดศัลยกรรม เพียงแค่ทำเพราะมีเหตุผล อยากให้ตัวเองดูสวยสมบูรณ์ทุกส่วน เพื่อจะได้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่
อิงฟ้า วราหะทำให้เธอรักและเริ่ม ร้องเพลง ตามคนในครอบครัวมา ตั้งแต่อายุเพียง 6 ปี โดยมีคุณแม่เป็นคุณครูสอนร้องเพลงคนแรก แต่อีกหนึ่งความสามารถพิเศษที่แฟนนางงามหลาย ๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน คือการเป็นหมอทำขวัญนาคที่ถือได้ว่าสวยที่สุดในประเทศ เธอเล่าว่าตอนเด็ก ๆ เธอเคย ฝัน ว่าอยากเป็น นางเอกลิเก หรือไม่ก็หมอทำขวัญนาค เพราะเป็นเด็กต่างจังหวัด ได้ใกล้ชิดกับ ธรรมเนียม บ้านเกิดของตนเองมาตลอด หลังจากคุณพ่อเสียชีวิตได้ 1 ปี เธอก็มีโอกาสได้เจอกับหมอทำขวัญนาค และพาเธอไปฝึกขับเสภา จนมีความเชี่ยวชาญพอที่จะรับงานทำขวัญ นาคได้ด้วยตนเอง ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้แฟนคลับ ของอิงฟ้าไม่ได้น้อยลงเลย แถมเพราะพลังแฟนคลับยังทำให้เธอได้มงอีกด้วย อิงฟ้า ได้เผยว่า ตอนนี้เช่าคอนโดอยู่ 2 ห้อง และกำลังดูเพิ่มอีก 1 ที่ เอาไว้สำหรับเก็บของ ซึ่งมีแผนจะซื้อบ้านในกรุงเทพฯ ปีหน้า
ช่องทางการติดตาม
– FB. อิงฟ้า วราหะ (official FanPage)
– IG. fa_engfa8