เบลล่า ราณี นางเอกสาวสุดแซ่บ

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี สาวสวย สุด เซ๊กซี่ เรียกได้ว่าเป็น นักแสดง สาวที่ไม่เพียงแค่สวยอย่างเดียว แต่เธอนั้นยังมีความสามารถด้วยนั่นเอง ซึ่งเห็นสวยๆ ชีวิตของเธอสมบูรณณ์แบบอย่างนี้ ชีวิตในวัยเด็กของเธอนั้นเรียกว่า น่าสนใจกันที่เลยทีเดียวเชียว
เบลล่า ราณีประวัติของเธอ เบลล่า ราณี เกิดวันที่ 24 ธันวาคม 2532 ชื่อเล่น เบลล่า เป็น นักแสดง ลูกครึ่ง ไทย – อังกฤษ ส่วนสูง 166  ซม. ปัจจุบันอายุ 34 ปี เกิดที่จังหวัด กรุงเทพมหานคร เป็นสาวสวยสุด แซ่บ ที่รู้จักการทำงานและรู้ คุณค่าของเงินมาตั้งแต่ ยังเป็นเด็กเลยทีเดียว เพราะในสมัยที่เธอยังเป็นนักเรียนนั้น ระดับ ม.4 นั้นเธอเคยทำงาน พาร์ทไทม์ ตามห้างสรรพสินค้าด้วย การเป็นเด็กเสิร์ฟ ทำงานยืนเป็นระยะเวลา 7-8 ชั่วโมง แทบจะไม่ได้พัก
จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี จาก คณะวารสารศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ภาควิชา วิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั้งยังคว้าปริญญาโทรจากสถาบันเดิมด้วย เกรดเฉลี่ยสูงถึง  3.50  อีกด้วย  เห็นเป็นสาวเรียนเก่งแบบนี้ แต่เบลล่าก็จัดว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยสมัยที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย เธอเคยเป็นทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือพูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ เธอเคยเป็นดรัมเมเยอร์ ในงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66 นั่นเอง คนอะไรทั้งสวยทั้งเก่งจริง ๆ
เบลล่า ราณีเริ่มเข้าสู่ วงการบันเทิง จากการแคสติ้งงานต่าง ๆ จนผลงานเข้าตาช่อง  3  และ ได้เซ็นสัญญา เป็นนักแสดงในสังกัด แต่กว่าจะมาเป็น นางเอก สุดฮอตแบบนี้ สาวเบลล่าเคยเล่น เป็นนางร้ายมาก่อนจากผลงานละครเรื่องแรก คือ รอยมาร ในบทบาทของ เมธาวี ที่เล่นได้สมบทบาทจนคนดูหมั่นไส้ไม่น้อยเลยล่ะ
เบลล่า ราณีซึ่ง หลังจากชิมลางเล่น บทร้ายมาแล้วใน ละครเรื่องแรก เบลล่า ราณี ก็มีโอกาสได้รับบทนางเอกครั้งแรก ประกบคู่กับ บอย ปกรณ์ ในละครเรื่อง พรพรหมอลเวง โดยรับบทเป็น ตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณ กับ น้องเมย์ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น แถมยังเป็นการแจ้งเกิดให้น้องอันดาอีกด้วย
หลังจากเล่นละครมาแล้วมากมายหลายเรื่อง ล่าสุดเธอก็ได้เล่น ภาพยนตร์  เรื่องแรก กับเรื่อง อีเรียมซิ่ง ที่ได้รับกระแสดีเกินคาด สามารถสร้างรายได้ทะลุ 100 ล้าน ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ภายในเวลาแค่ 1 สัปดาห์ นั่นจึงทำให้เธอกลายเป็นนางเอกร้อยล้าน ที่สมกับการเป็นนางเอกมือหนึ่งของวงการบันเทิงไทย
เบลล่า ราณีเรื่องราว ความรักของเธอนั้น ได้เคยคบหากับอดีตแฟนหนุ่ม พรเอกข้ามช่อง ที่หลังจากคบหากันแบบเงียบๆมานานหลายปี หลังจากเปิดตัก็ทำเอาหลายๆคนอิจฉากันหนักมาก เพราะตอนคบหากันทั้งสอง มีโมเมนต์สุดหวาน มาให้ได้เห็นกันอยู่เสมอ จนเแฟนๆแอบลุ้นว่้าจะมีข่าวดีการเซอร์ไพร์ของแต่งงานเมื่อไหร่ แต่หลังจากครองรักกันมายาวนาน 9 ปี ทั้งสอบก็ได้ออกมายอมรับลดสถานะกันลง แล้วเป็นที่เรียบร้อย เปลี่ยนสถานะจากคนที่รักกลายเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ทำเอา แฟนคลับ เสียดายความสัมพันธ์ของทั้งสองกันอยู่ไม่น้อย
เห็นเป็นสาวเก่งมากความสามารถขนาดนี้ ขอบอกเลยว่า เธอนั้นกตัญญูและรักครอบครัวมาก แถมยังขยันทำงานสุดๆ จนสามารถเก็บเงินซื้อบ้านหลัก 10 ล้านบาทให้ตัวเองและครอบครัวได้อยู่กันอย่างอบอุ่น พร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งบ้านของเธอนั้นจะเน้นโทนสีขาวครีมแบบเรียบๆ มีการตกแต่งด้วยกระจกทรงกลมเก๋ๆ รวมถึงมีแซนเดอเลียร์ เชิงเทียน และแจกันประดับดอกไม้สวยๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา น่าอยู่ แถมยัง เน่น  ความโปร่งโล่งสบาย เพราะจะได้ใช้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ คือ การออกกำลังกาย และฟ่อนคลายกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดนั่นเอง
ช่องทางการติดตาม
– FB. เบลล่า ราณี แคมเปน
– IG. bellacampen